[Gà PC’s Reviews] Tản nhiệt khí PC Cooler GI-D56V Halo RGB – Liệu huyền thoại có trở lại

review-pc-cooler-GI-D56V-Halo-RGB-dichvugiaminh-11

PC Cooler GI-D56V Halo RGB. Với mục tiêu tạo ra các mã sản phẩm tầm trung, hiệu năng ở mức vừa phải. PC Cooler GI-D56V Halo RGB được ra đời để phục vụ các nhu cầu phổ thông. Các hoạt động này không yêu cầu CPU hoạt động quá khắc nghiệt như: gaming, vẽ thiết kế, pts, lập trình,…

review-pc-cooler-GI-D56V-Halo-RGB-dichvugiaminh-10

PC Cooler ??

PC Cooler GI-D56V Halo RGB là một sản phẩm khá tốt trong các sản phẩm tầm trung. Vậy PC Cooler là ai??… Một thương hiệu có vẻ khá xa lạ với đại đa số cộng đồng khách hàng tại Việt Nam. Nhưng sau khi thảo lược lại suốt quá trình phát triển của thương hiệu PC Cooler trên thế giới. Gà PC tìm được một vài mã tản nhiêt huyền thoại như S90, S90F, S90D,… đã từng nổi đình nổi đám tại Việt Nam vào khoảng 2006 – 2007. Nhưng sau một thời gian dài gần như mất tích tại thị trường Việt Nam. Liệu PC Cooler có thể xây dựng lại thương hiệu của mình với các dòng sản phẩm mới tương tự như PC Cooler GI-D56V Halo RGB❓

Có nên thay tản nhiệt đi kèm của CPU?

Với các bộ máy hoạt động thường xuyên và liên tục nhiều giờ trong ngày. Thông thường với các máy sử dụng liên tục khá nhiều giờ trong ngày. GM sẽ luôn tư vấn khách hàng nên sử dụng tản nhiệt của các hãng khác thay cho tản đi kèm của CPU. Việc này sẽ giúp máy của khách hàng hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Thông số kỹ thuật cơ bản của PC Cooler GI-D56V Halo RGB

Tản nhiệt thông thường sẽ có 3 kiểu thiết kế: tản 2 tháp, tản 1 tháp, tản top-down

• Với thiết kế kiểu top-down là dạng kiểu nhỏ gọn. Chủ yếu được sử dụng cho các thùng máy, vỏ case có thiết kế kiểu mini, siêu nhỏ, hoăc chuẩn ITX, uATX. Và kiểu thiết kế này hiệu quả tản nhiệt sẽ không cao.
• Với thiết kế kiểu 2 tháp, là dạng chuyên dùng để làm mát, hiệu quả sẽ từ cao đến rất cao. Tuy nhiên kiểu này sẽ rất to, rất dễ bị cấn, vướng với các linh kiện khác trong máy như RAM, Card đồ họa. Và kiểu thiết kế này cũng yêu cầu thùng máy phải rất to, từ E-ATX đến Full-Tower
• Thiết kế kiểu 1 tháp là kiểu thiết kế cân bằng cả hiệu năng và kích thước. Kiểu thiết kế này sẽ có hiệu năng từ trung tới cao. Lắp ráp dễ dàng vào các thùng máy có kích thước vừa phải, ATX, Mid-tower.

Mục tiêu nhắm vào các cấu hình máy trung – cao cấp, hoạt động không quá khắc nghiệt. GI-D56V Halo RGB được thiết kế sở hữu thiết kế 1 tháp, chiều cao chỉ 148 mm. Rất ít tản nhiệt tháp trên thị trường được thiết kế với chiều cao này (thông thường là trên 160mm). Với chiều cao 148mm, GI-D56V Halo RGB sẽ rất dễ dàng lắp vào các thùng máy chỉ hỗ trợ tản nhiệt  có chiều cao dưới 160mm. Khách yêu có thể tham khảo các sản phẩm đang có tại GM:

Phần tản nhiệt

GI-D56V Halo RGB được thiết kế 5 ống đồng 6mm: 3 ống chữ U + 2 ống Chữ L. Đi cùng với đó là công nghệ Direct Touch, các ống đồng sẽ tiếp xúc trực tiếp vào mặt IHS của CPU. Đảm bảo khả năng truyền nhiệt từ mặt tiếp xúc CPU vào các ống đồng. Để có thể tối ưu khoảng không gian bên trong các thùng máy, PC Cooler đã thiết kế 40 lá nhôm với kích thước 125mm x 52 mm, đặt cách nhau khoảng 2mm.

review-pc-cooler-GI-D56V-Halo-RGB-dichvugiaminh-12

Mặt đế tản nhiệt

Mặt tiếp xúc CPU có kích thước 45x38mm, toàn bộ tản nhiệt khối lượng khoảng 720g. 2 đặc điểm này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của tản nhiệt. kích thước mặt đế mặc dù khá hoàn hảo cho các cpu Intel, kể cả CPU đời socket 2011. Tuy nhiên, khi sử dụng cho các CPU AMD thì lại sẽ hơi nhỏ hơn mặt IHS của CPU AMD.

Quạt tản nhiệt

Tản nhiệt sẽ kèm sẵn 1 quạt với những thông số ấn tượng , lượng Air Flow lớn 72CFM, áp lực 2.36 mmH2O. Tốc độ điều tốc từ 1000-2000 RPM. Độ ồn 29.1 dB(A). Trong môi trường làm việc thông thường, độ ồn khi full load là gần như không nghe thấy. Nhưng rất tiếc với giá thành khá thấp, trục quạt chỉ là trục dầu thông thường.

Phần đóng gói

Thiết kế bên ngoài

Vỏ hộp sản phẩm của PC Cooler thường được thiết kế tương đối đơn giản. Với mặt trước chủ đạo sẽ là hình ảnh sản phẩm chiếm đa phần diện tích. Bên gốc phải sẽ là các thông số nổi bật của sản phẩm. VD như: 5 ống đồng 6mm, quạt 12cm HALO RGB, Clip gắn bằng kim loại, có thể lắp đặt trên nhiều đời mainboard AMD, Intel, … Và đặc biệt là phần khẳng định khả năng hỗ trợ CPU với TDP 160w.

review-pc-cooler-GI-D56V-Halo-RGB-dichvugiaminh-13

2 mặt trái phải sẽ là các thông số còn lại. Quạt Halo RGB 12cm, 72CFM, PWM. Và thông số 5 ống đồng 6mm vẫn được nhắc lại ở 2 mặt bên này.

review-pc-cooler-GI-D56V-Halo-RGB-dichvugiaminh-12

Phần mặt sau là phần tổng hợp lại các thông số kỹ thuật bằng nhiều thứ tiếng khác nhau. Kích thước tản nhiệt 126x85x148mm. Như đã nói đến ở trên 148mm là chiều cao tương đối lý tưởng cho các thùng máy giá thành thấp, mid-tower. Kích thước quạt phổ thông 120x25mm. Điều này có nghĩa khách hàng hoàn toàn có thể thay quạt của tản bằng các quạt khác trên thị trường có cùng kích thước. Mặc dù quạt là trục dầu nhưng độ bền vẫn vào khoảng 30.000 H.

Đóng gói bên trong

GI-D56V Halo RGB được đóng gói cẩn thận và bọc bên trong lớp xốp khá dày. Đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển đến tay khách hàng. (phần này Gà PC chưa up hình kịp, khách hàng thông cảm cho ad nha)

PC Cooler GI-D56V Halo RGB – Liệu huyền thoại có trở lại

Thiết kế gọn gàng

review-pc-cooler-GI-D56V-Halo-RGB-dichvugiaminh-14

Mặt trước tản nhiệt nằm gọn trong 1 quạt 12cm với led RGB 12v. 1 chân 4-pin sync RGB và 1 chân 4-PIN PWM.

review-pc-cooler-GI-D56V-Halo-RGB-dichvugiaminh-15

Với thiết kế tiết kiệm không gian nhất có thể. Khoảng cách giữa tản nhiệt và RAM là khá lớn. Đảm bảo khách hàng có thể gắn được các RAM có tản nhiệt cao, giúp show hết vẻ đẹp của RAM. Ở mặt bên này, tản nhiệt nhìn sẽ khá gọn gàng.

review-pc-cooler-GI-D56V-Halo-RGB-dichvugiaminh-8

Nhìn từ phía sau sẽ thấy rõ khoảng cách giữa các lá tản nhiệt nhôm. Với 40 lá tản nhiệt, đặt cách nhau khoảng 2mm. Cùng với thiết kế các lá nhôm cắt cách điệu, hy vọng tản nhiệt sẽ đạt được hiệu quả thật sự cao.

review-pc-cooler-GI-D56V-Halo-RGB-dichvugiaminh-5

Tản nhiệt cách khe PCI-E x16 một khoảng rất xa. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các dòng card đồ họa dài, kích thước lớn mà không lo bị cấn, chạm, hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ mà tản nhiệt tỏa ra.

Mặt tiếp xúc chưa tốt

review-pc-cooler-GI-D56V-Halo-RGB-dichvugiaminh-9

Mặt đế tản nhiệt sử dụng công nghệ Direct Touch, đây là kiểu thiết kế phổ biến của các tản nhiệt tầm trung. Thiết kế này đảm bảo nhiêt từ CPU được truyền lên tản nhiệt 1 cách tốt nhất, với giá thành sản xuất không quá cao. Về mặt gia công, lớp mặt đế của PC Cooler GI-D56V Halo RGB chỉ ở mức chấp nhận được. Thật sự chưa láng và đẹp. Các đường vân tiện vẫn hiện rõ. Không rõ đây là do thiết kế của sản phẩm, hay do sản phẩm gia công vẫn chưa thật sự tốt.

Lắp đặt khá phức tạp

review-pc-cooler-GI-D56V-Halo-RGB-dichvugiaminh-7

Tản nhiệt khi lắp đặt hoàn chỉnh không gây cấn tụ, hay phase điện. Cách lắp đặt tương đối phức tạp. Nhưng theo đánh giá của Gà PC thì các chi tiết được thiết kế ngoài không gây cấn tụ, phase điện thì còn bảo vệ mạch mainboard khá tốt.

Phụ kiện kèm theo

PC Cooler GI-D56V Halo RGB sẽ có kèm 1 hub điều khiển led. Nếu mainboard không có chân Pin led RGB 12v, khách hàng có thể sử dụng bộ hub đi kèm để chỉnh màu led. Tuy nhiên theo đánh giá của Gà PC thì hub tặng kèm chế độ không đa dạng, và không được đẹp mắt như gắn trên mainboard.

PC Cooler GI-D56V Halo RGB hỗ trợ rất nhiều socket CPU khác nhau. Bao gồm các socket Intel LGA 775, LGA 115x, LGA 1200, LGA 2011, LGA 2066, LGA 1366. Hỗ trợ các socket AMD FM1, AM2, AM2+, AM3, AM4.

review-pc-cooler-GI-D56V-Halo-RGB-dichvugiaminh-6

PC Cooler GI-D56V Halo RGB đi kèm rất nhiều ron cao su. Nhiệm vụ chính là để bảo vệ mạch mainboard. Theo Gà PC thì chi tiết này rất đáng để cho 1 điểm cộng.

Các linh kiện kích thước tương đối nhỏ, sẽ khá dễ thất lạc trong quá trình lắp. Khách nên giữ kỹ trong quá trình lắp đặt. Cách lắp đặt đối với nhân viên kỹ thuật GM tuy là không quá phức tạp. Nhưng sẽ là khá khó khăn cho người mới bắt đầu. Khách hàng nên tham khảo kỹ phần hướng dẫn lắp đặt kèm bên trong hộp sản phẩm.

Cấu hình test

 • + Mainboard: Asus ROG Maximus VIII RANGER (Intel Z170)
 • + CPU: Intel Core I5 6600K
 • + Ram: PNY Performance 8GB Bus 2666Mhz Cas 19 – DDR4
 • + Card đồ họa: Gigabyte GT 740 OC 2GB
 • + Ổ Cứng: PNY CS1031 256GB SSD M.2 NVMe
 • + Nguồn: Cooler Master MWE White 230V 650W
 • + HĐH: Windows 10 Pro 64-bit
 • + Phần mềm: CPU-z, HWmonitor, IntelBurnTest

Đây là cấu hình Gà PC sẽ dùng tiếp trong các bài review tản nhiệt sau này. Nên setting trên IntelBurnTest sẽ chỉ để là 4GB RAM để cho ra kết quả tương đồng nhất có thể.

Kết quả test

Cấu hình được test trong môi trường nhiệt độ khoảng 30 độ C. Khi sử dụng thực tế, hoặc làm bài test tương tự. Nhiệt độ phòng sẽ ảnh hưởng đến kết quả 1 – 5 độ C (Trừ khi nhiệt độ phòng dưới 20 độ C) .

Mức xung mặc định

review-pc-cooler-GI-D56V-Halo-RGB-dichvugiaminh-2

Với mức test Idle (không sử dụng, hoặc sử dụng CPU rất ít như lướt web, đọc tin tức v.v) nhiệt độ tối đa chỉ vào khoảng 39 độ C, nhiệt độ thông thường chỉ khoảng 25-35 độ. Nhiệt đô rất lý tưởng trong thời tiết Sài Gòn lúc này (khoảng 31 độ C).

review-pc-cooler-GI-D56V-Halo-RGB-dichvugiaminh-1

Sau vài lần test Fulload CPU 100% với IntelBurnTest, Gà PC quyết định lấy kết quả test cuối cùng để đạt được nhiệt độ cao nhất. Khách hàng lưu ý bài test trên là thuộc dạng stress test, CPU sẽ chạy liên tục với mức cao nhất. Lúc này, CPU sẽ hoạt động nặng hơn khi người dùng sử dụng bình thường rất nhiều lần.

Nhiệt độ tối đa trên Package khoảng 76 độ C, nhiệt độ cao nhất trên Core #1 khoảng 75 độ C. Việc test tản nhiệt tầm trung như PC Cooler GI-D56V Halo RGB trên 1 CPU chuyên Overclock như 6600K cũng hơi quá sức, nhưng PC Cooler GI-D56V Halo RGB vẫn cho ra kết quả khá khả quan. Với khả năng tản nhiệt ở mức này, hoàn toàn có thể đáp ứng được các cấu hình sử dụng CPU với mức TDP tối đa khoảng 100W. Các dòng cpu I3, cpu I5 như 10600, 11600, hoạt động tốt. Các dòng cpu I7 trở lên nên hạn chế sử dụng. Các CPU AMD như ryzen 5 ryzen 7 không Overclock đều hoạt động tốt.

Mức xung 4.5GHz Vcore 1.42V (overclock)

Sau khi test với mức xung mặc định, GM sẽ thử test tản nhiệt với mức xung cao hơn, khoảng 4.5GHz, Vcore 1.42V.

review-pc-cooler-GI-D56V-Halo-RGB-dichvugiaminh-11

Nhiệt độ Idle ở mức xung 4.5GHz sẽ không còn mát mẻ như mức mặc định. Với 49 độ C trên core #0. Vẫn nằm trong sự thoải mái cho phép của Gà PC.

review-pc-cooler-GI-D56V-Halo-RGB-dichvugiaminh-3

Test IntelBurnTest với 4GB ram không còn cho kết quả nhiệt độ như mơ. Nhiệt độ CPU lúc này gần như sắp vượt ngưỡng an toàn (ngưỡng này theo Gà PC vào khoảng 100 độ C). Nhiệt độ I5 – 6600K tối đa trên package là 90 độ C. Việc sử dụng CPU thường xuyên với mức nhiệt độ này là không khuyến khích. Nên Gà PC khuyên khách hàng chỉ nên sử dụng PC Cooler GI-D56V Halo RGB cho các dòng CPU có mức TDP thấp hơn để máy tính được hoạt động ổn định hơn trong thời gian dài.

Mức xung 4.7GHz Vcore 1.6V (overclock)

Đây là mức test chỉ mang tính chất thử nghiệm. Trong thực tế không thể sử dụng mức xung này mỗi ngày được.

review-pc-cooler-GI-D56V-Halo-RGB-dichvugiaminh

Tiếp tục ở mức 4.7GHz. Nhiệt độ CPU đạt 100 độ C ngay từ cú click chuột đầu tiên. Mức nhiệt độ này là không khả thi. Nên Gà PC chỉ test 5s thôi ạ.

Kết quả:

Mặc dù PC Cooler GI-D56V Halo RGB cho một kết quả thật sự không quá đặc biệt. Nhưng với một số Ưu điểm có thể chấp nhận được thì đây vẫn là một sản phẩm đáng để đầu tư.

Ưu điểm:

 • + Tản 1 tháp chiều cao chỉ 148mm, siêu gọn.
 • + Quạt RGB sync 12V, Êm ái, Áp lực cao, lưu lượng gió cao.
 • + Tối ưu khoảng trống trong thùng máy, không che RAM, cấn RAM, card đồ họa.
 • + Ốp nhựa trên đỉnh tản làm tản nhiệt thẩm mỹ hơn.
 • + Đi kèm nhiều ron cao su, bảo vệ mạch mainboard rất tốt.

Khuyết điểm:

 • + Khả năng tản nhiệt chỉ ở mức chấp nhận được.
 • + Không hỗ trợ gắn 2 quạt.
 • + Kem tản nhiệt chưa tốt.
 • + Lắp đặt hơi khó khăn cho người mới.

Nếu sản phẩm chưa thật sự làm khách hàng hài lòng, có thể tham khảo thêm một số sản phẩm tản nhiệt khác:

Thanks for Your Feedbacks

Xin chào, xin chào,… khách hàng của GM (đã, đang, sắp là khách hàng của GM) 😍. Đây là bài Review đầu tiên của mình trong series dài tập Gà PC’s Reviews (cũng có thể là ít tập nếu khách hàng của GM report nhiều quá ạ 😅).
Hiểu biết kỹ thuật cũng như khả năng chém gió của ad Gà PC cũng chỉ ở mức độ còn đang trong quá trình học hỏi. Nên đôi khi các bài viết của GÀ PC sẽ thiếu sót một số thông tin nhỏ. Hoặc thậm chí sẽ có những sai sót. GÀ PC hy vọng mọi người và khách hàng khi thấy các vấn đề này, cứ thoải mái liên hệ và thoải mái sửa lưng ad GÀ PC nha. Ad GÀ PC sẽ kiểm tra và cập nhật lại ngay khi phát hiện ra thiếu sót. Ad cám ơn mọi người nhiều 😘😘😘. Mọi người liên hệ qua info sau nha:

Gà PC sẽ cập nhật reviews các sản phẩm thường xuyên. Khách yêu thường xuyên theo dõi trên fanpage, website hoặc tại đây nha:

Chúng tôi có mặt ngay sau 15 -> 20 phút để sửa máy in cho quý khách

100% khách hàng hài lòng – Bảo hành Lâu

Mọi chi tiết xin liên hệ :

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC CÔNG NGHỆ GIA MINH

Địa chỉ : 109/11 Lạc Long Quân , Phường 1 , Quận 11 , TP.HCM

Hotline : 08.6999.82.87 – 0937.1500.68

Dịch vụ chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả THỨ 7 và CHỦ NHẬT , có nhận làm NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH nếu khách hàng đặt lịch trước

Website : https://dichvugiaminh.com

Chat với NV tư vấn x

Chọn kênh để chúng tôi tư vấn giúp bạn